Saturday, 20/04/2024|
Trường TH&THCS Minh Quán Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2018

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên tổ chức khai giảng năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 5/9, cùng với các địa phương trong cả nước, gần 19.000 học sinh ở các cấp học thuộc Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên đã chính thức bước vào năm học mới 2020 - 2021 với Lễ khai giảng được tổ chức đồng loạt ở các trường. Đây là năm học đặc biệt, vừa đảm bảo nhiệm vụ dạy và học vừa phòng chống dịch Covid-19 đồng thời là năm học đặt nền móng cho đổi mới giáo dục, bắt đầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới.

Để chuẩn bị cho năm học mới, huyện Trấn Yên đã chỉ đạo Ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chỉ đạo các địa phương, nhà trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm học 2020-2021; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ giảng dạy; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời phân công các đoàn công tác xuống dự khai giảng tại các địa phương, nhất là các trường vùng sâu, vùng xa, trường có đông con em đồng bào dân tộc; các Trường tổ chức Lễ khai giảng kết hợp đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng năm học mới trường TH và THCS xã Việt Cường

Năm học 2020-2021, Ngành Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thực hiện tốt Chỉ thị 666/CT-BGDĐT ngày 24/8/2020 của Bộ giáo dục đào tạo về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020 - 2021 của ngành giáo dục với 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản thực hiện trong năm học mới. Tiếp tục tập trung triển khai chương trình, sách giáo khoa mới; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, xây dựng xã hội học tập, làm tốt công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc giaXây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Một số hình ảnh khai giảng tại các địa phương trong toàn huyện:

Đồng chí Nguyễn Thế Phước, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng cô và trò trường TH và THCS xã Việt Cường

Đồng chí Trần Đông, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Chánh văn phòng Cấp ủy và Chính quyền
 trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường Tiểu học Thị Trấn